http://www.visitsurin.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
Home News World Newspaper Visit Surin Article Eastern PhilosopHy Conspiracy 100ปีวิถีชีวิตชาวจีนเมืองซู้ลิ้ง History Webboard
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
 

แกะรอยวิสัยทัศน์ทักษิณ ตอน ๒

แกะรอยวิสัยทัศน์ทักษิณ ตอน ๒
 
    
แกะรอยวิสัยทัศน์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
ตอน 2
ฝันของข้า.."จะพาชาติไทยสู่..ความยิ่งใหญ่ ใต้หล้าโลก".
.
ตอน
ฝันของข้า
จะพาชาติไทย
สู่..
ความยิ่งใหญ่ ใต้หล้าโลก
.
 
 
ประวัติศาสตร์อนาคต
ประเทศไทย ยุคนาโนเทคโนโลยี
 
ปรีชา วรเศรษฐสิน
 ๒๕๔๙
 
ระหว่างปี พ.ศ.๒๕๔๘-๒๕๔๙ ขณะที่สังคมโลกกำลังเกิดความเปลี่ยนแปลงทางคุณภาพอย่างปฏิวัติ การเปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว
 
การพัฒนาเทคโลยียุคอุตสาหกรรม สูงสุดของการพัฒนาหน่วยที่เล็กที่สุดในระดับ “ไมโครเมตร” และครอบคลุมตลาดไว้ได้ทั้งหมดอย่างชราภาพ
 
พร้อมๆกับเทคโนโลยี 3 G กำลังขับเคลื่อนขบวนการยุคแห่งการสื่อสารข้อมูลโลกให้สมบูรณ์
 
ชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ต่างเร่งแข่งขันพัฒนาสูงสุดของหน่วยที่เล็กที่สุดในระดับ”นาโนเมตร” อันจะนำไปสู่การเป็นชาติผู้นำ ของพลังขับเคลื่อนสังคมโลก ๓ ด้านที่จะเข้ามาแทนที่ยุคอุตสาหกรรม ตามความเชื่อของทรอฟเล่อร์ ใน“คลื่นลูกที่สาม” เทคโนยีการสื่อสาร เทคโนโลยีชีวะภาพ และนาโนเทคโนโลยี เพื่อสนองตอบต่อ “การเพิ่มขึ้นของประชากรโลกอย่างมหึมา และการขาดแคลนทรัพยากรฯลฯ
 
ประเทศไทย ระหว่างปี พ.ศ.๒๕๔๔-๒๕๔๙  รัฐบาลไทยรักไทย ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เขาพยายามที่จะช่วงชิงสถานการณ์ ผลักดันประเทศไทยที่ล้าหลังให้ก้าวไปสู่..การเป็นชาติผู้นำในเวทีเศรษฐกิจ-การเมืองโลก
 
ปี พ.ศ.๒๕๔๔ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้นำชาติแรก ที่ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ ประกาศปฏิเสธทฤษฎี EAEM และเสนอทฤษฎี ว่าด้วย”ความร่วมมือระหว่างชาติในเอเชีย (ACD และ Asian Bond) ฯลฯ
 
ในระยะเวลาสั้นๆทางประวัติศาสตร์ เขาได้สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทยในฐานะ “ผู้นำชาตินิยมแห่งเอเชีย”
 
กลุ่มชาติมหาอำนาจกลุ่ม G8 ถึงตื่นตะลึง เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ประกาศผ่าทางตัน WTO อันเป็นองค์กรพหุภาคี ที่สหรัฐอเมริกาพยามประดิษฐ์ขึ้นมาระหว่างปีพ.ศ.๒๕๓๘ เพื่อทำการจัดสรรผลประโยชน์ตามสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “การจัดระเบียบโลกใหม่” ด้วยการประกาศความร่วมมือระหว่างประเทศ FTA แบบทวิภาคี ทำให้ WTO กลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยในทันที
 
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ดำเนินกลางรุกต่อด้วยการเจรจาข้อตกลง FTA แบบทวิภาคี เพื่อเป็นเกตเวย์มุ่งสู่..ภูมิภาคต่างๆ อันมีขอบเขตครอบคลุมปริมณฑลทั่วโลก บนพื้นฐานวิธีคิดที่นำเอา “ศักยภาพความสำคัญทางภูมิศาสตร์ ของประเทศไทย” เป็นที่ตั้ง
 
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เขาเปิดเผยวิธีคิด-วิธีการทำงาน ของเขาในฐานะผู้นำประเทศว่า “ในส่วนของงานประจำ เขาได้มอบหมายแก่รองนายกฯรับผิดชอบไปดูแล“ เขาเชื่อว่าการบริหารในฐานะผู้นำประเทศของเขาไม่อาจจะจมปรักอยู่ที่งานประจำ 
 
ความสำคัญของเขาจะต้องย้ายไปอยู่ที่การทุ่มเทให้กับการศึกษาค้นคว้า เพื่อกำหนด “ทฤษฏีทางยุทธศาสตร์” และกำหนด “ยุทธศาสตร์ทางยุทธวิธี” เพื่อนำไปสู่การนำไปประสานการปฏิบัติของคณะรัฐมนตรี ให้สอดคล้องกับความเป็นจริงทางภาวะวิสัย
 
ภายใต้วิธีคิด-วิธีการทำงาน ของพ.ต.ท.ทักษิณ ดังกล่าว ปริศนาด้านต่างๆที่จะนำประเทศไทยก้าวสู่..การเป็นชาติผู้นำของโลก “ยุทธศาสตร์ทางยุทธวิธี” ถูกขับเคลื่อนออกมาจากมันสมองของเขาอย่างแยบยลลึกซึ้งต่อเนื่อง กระทั่งผู้นำกลุ่มG8 แทบตามไม่ทันวิธีคิดของเขา
 
ปี พ.ศ.๒๕๔๘ เขาได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้นด้วยการชูคำขวัญเป็นนโยบาย “๔ ปีซ่อม ๔ปีสร้าง” และประกาศว่า “ผมจะทำให้คนจนหมดไปจากประเทศไทยภายใน ๖ ปี” คำประกาศของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถูกเยาะเย้ยถากถางจากฝ่ายตรงกันข้ามทางการเมืองของเขาว่า “ใช่เลย!!..คนจนตายหมดประเทศไง.. ดอน(ดร.) บางคนถึงกับออกมาแสดงความมืดทึบทางปัญญาประกาศ “รู้ทันทักษิณ” ในเชิงดูหมิ่นถากถาง
 
ขณะที่พ.ต.ท.ทักษิณ เปิดฉากรุก FTAแบบทวิภาคี เป็นเกตเวย์มุ่งสู่..ภูมิภาคต่างๆของโลก เขาเร่งเปิดประตูสู่ประเทศไทยเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศสู่เวทีสากล
 
๔ ปีภายใต้การนำของพ.ต.ท.ทักษิณ เขาสามารถผลักดันให้ “สนามบินสุวรรณภูมิ” เป็นจริงขึ้นมาได้ทันกับปีแห่งการ “เฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ ๖๐ ปี “ เพื่อถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลปัจจุบัน และนับเป็นการ สิ้นสุดตำนานแห่งหนองงูเห่า ๔๐ ปี สัญลักษณ์แห่งความหล้าหลังของประเทศไทย
นอกจาก ”สนามบินสุวรรณภูมิ” พ.ต.ท.ทักษิณ เขากวาดสายตาแสกนความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของโลกไปทั่วทุกปริมณฑลของการแข่งขัน เขาค้นพบ “ศักยภาพความสำคัญทางภูมิศาสตร์” ของไทย หากวางแผน “ยุทธศาสตร์ทางยุทธวิธี” ที่แยบยลลึกซึ้ง ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นจุด “ยุทธศาสตร์ทางภูมิศาสตร์” ที่สำคัญของโลก นั่นหมายถึงการพลิกโฉมหน้าประเทศไทยสู่การเป็นชาติผู้นำของโลกได้ดั่งพลิกฝ่ามือ
 
ขณะที่การเติบโตเศรษฐกิจโลกเคลื่อนตัวมายังภูมิภาค เอเชียตะวันออกนำโดยจีน เอเชียใต้มีอินเดีย ตะวันออกกลางมหาเศรษฐีพลังงานน้ำมันโลก เอเชียกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดมหึมาที่มีกำลังซื้อมหาศาล อันประกอบด้วยประชากรมากกว่าครึ่งโลก เมื่อเปรียบกับตลาดในทวีปอเมริกาใต้และอาฟริกา ที่แทบจะไม่มีความสำคัญในทางยุทธศาสตร์
 
สงครามทางการค้า การช่วงชิงครอบครองพื้นที่ตลาดในเอเชียระหว่าง ญี่ปุ่น - จีน
ยุทธศาสตร์ของญี่ปุ่นที่วาดฝันครองพื้นที่ตลาดทั่วเอเชีย ด้วยการบุกตลุยเจาะการลงทุนเข้าไปในประเทศจีน
 
หากสำเร็จนั่นหมายถึงเมื่อ ซามูไรกรีดกระบี่ รังสีของกระบี่ก็จะครอบคลุมทั่วทั้งทวีป แรงสั่นสะเทือนของคลื่นยักษ์ “สึนามิ” ก็จะสั่นสะเทือนถึงฝั่งตะวันตก ยุโรป-อเมริกา
  
หากแต่..ฝันของญี่ปุ่นต้องพังทลายลงอย่างสิ้นเชิง ด้วยเงื่อนทางประวัติศาสตร์ความขัดแย้งระหว่าง จีน-ญี่ปุ่น
 
ระหว่างปี ๒๕๔๖-๒๕๔๘ กระแสการต่อต้านญี่ปุ่น มีการเผาทำลายทรัพย์สินของนักลงทุนญี่ปุ่น ลุกลามไปทั่วแผ่นดินจีน
 
ขณะที่เศรษฐกิจจีนกำลังเติบใหญ่อย่างก้าวกระโดด ผู้นำใหม่ของจีน “หูเจิ่นเทา” ประกาศยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศก้าวกระโดดครั้งสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงที่เป็นจริงทางภาวะวิสัย ด้วยทฤษฏี “สามด้วยตัวแทน”
 
และประกาศยุทธศาสตร์ทางยุทธวิธี การพัฒนามุ่งสู่..ตะวันตกของประเทศ ยุทธศาสตร์ “เชี่ยงไฮ้ตะวันตก” กำหนดให้ “มหานครฉงชิง” เป็นศูนย์กลางการพัฒนาฝั่งตะวันตกของแผ่นดินใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่การตลาดในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ รุกเข้าไปในเอเชียกลาง ตะวันออกกลาง ตลอด “เส้นทางสายไหม” ผ่านรัสเชียทลุเข้าสู่..ยุโรปทางภาคพื้นดิน
 
ญี่ปุ่นหลังจากล้มเหลวทางยุทธศาสตร์ในจีน ทำให้ญี่ปุ่นตกเป็นรองยุทธศาสตร์การแข่งขันกับจีนในทันที แม้ว่าความเชื่อมั่น “คุณภาพสินค้า และแบรนด์แนม” ในตลาด สินค้า ซึ่งญี่ปุ่นมีความเหนือชั้นกว่าสินค้าจากจีนก็ตาม แต่จุดแข็งของสินค้าจากจีน มีราคาที่ต่ำมากๆ สินค้าหลายตัวมีระดับราคาต่ำกว่าวัตถุดิบในหลายประเทศเสียอีก จุดแข็งของจีนดังกล่าวได้สร้างความหวั่นไหววิตกกังวลแก่ญี่ปุ่นยิ่งนัก
 
หากญี่ปุ่นปล่อยให้สถานการณ์ผ่านไปโดยชะล่าใจ ภายใน ๕ ปีข้างหน้า ตลาดล่างที่บริโภคราคาสินค้าจีนจะขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางทั่วเอเชีย ยุโรป อเมริกา ลาติน และอาฟรกา พร้อมๆกับการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วของจีน คุณภาพสินค้าจะก้าวสู่..ระดับที่ใกล้เคียงเทียบชั้นสินค้าญี่ปุ่น
 
วันนั้น..สินค้าญี่ปุ่นจะหายไปจากตลาดกลายเป็นตำนาน “Make in Japan” ไปชั่วนิรันดร์...เช่นเดียวกับสินค้าจากตะวันตกที่เคยครองตลาดเอเชีย มาก่อนการเข้าแทนที่โดย“Make in Japan”
 
…หยุด..หยุด..ก่อน!! นั่นมิใช่วิสัยของชาวญี่ปุ่น ชาติที่มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา พวกเขาจะไม่ยินยอมที่จะปล่อยให้จีนเข้าแทนที่“Make in Japan”โดยง่ายดายอย่างแน่นอน
และนี่!!คือ...ปริศนา...โจษที่ชาวญี่ปุ่นจะต้องเร่งหาคำตอบ ก่อนที่โครงสร้างการผลิตภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศ เข้าสู่ภาวะแห่งการ..ง่อยเปลี้ย..ล้มละลาย..
 
ขณะที่ญี่ปุ่นกำลังถูกจีนต้อนเข้าสู่..มุมอับ
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เขาเร่งรีบ..ช่วงชิงสถานการณ์.. ไขปริศนา ทางออกให้แก่ญี่ปุ่น เปิดวิสัยทัศน์ทางสว่างให้แก่ญี่ปุ่น..ทันที
 
เขากางแผนที่โลก..อธิบายให้ญี่ปุ่น พบกับความเป็นจริงที่ตั้งของประเทศไทย นี่คือจุด “ยุทธศาสตร์ทางภูมิศาสตร์” ที่สำคัญของโลก
 
“โคอิซูมิ” ผู้นำญี่ปุ่นถึงกับตื่นตะลึง!!..กับปมปริศนา..ที่รบกวนจิตใจเขามานานหลายปี ที่ได้ถูกคลี่คลายลง โดยชายหน้าเหลี่ยม ผู้มีโหงวเฮ้งแห่งพลังอำนาจ..จากแดนไกล..สยามประเทศ
 
พ.ต.ท.ทักษิณ เสนอการเอาชนะทางยุทธศาตร์แบบ win win แก่ญี่ปุ่นด้วยรูปแบบข้อตกลงที่ปรากฏขึ้นครั้งแรกในโลก JTEPA (Japan-Thailand Economic Partnership Agreement) เป็นข้อตกลงที่แทบจะแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับ FTA แบบทวิภาคี ที่เป็นข้อตกลงจำกัดอยู่ในกรอบแคบๆในเรื่องพิกัดภาษีศุลกากร ท่ามกลางผลประโยชน์ร่วมระหว่างสองประเทศ ต่างเร่งดำเนินการสู่เป้าข้อตกลงอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียงไม่ถึง ๒ ปี
 JTEPA คือการเป็นหุ้นส่วนประเทศระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ข้อตกลงมีความหมายครอบคลุมกว่า ๗,๐๐๐ รายการ การแลกเปลี่ยนทางด้าน การค้า-การลงทุน วัฒนธรรม การถ่ายทอดเทคโนโลยี และรวมถึงการเคลื่อนไหวของประชากรของทั้งสองประเทศ
 
พ.ต.ท.ทักษิณ เขาเชื่อว่าหลังการเซ็นสัญญาข้อตกลง JTEPA สิทธิพิเศษทางด้านภาษีศุลกากร จะกระตุ้นให้การการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศจะเติบโตแบบก้าวกระโดด ญี่ปุ่นจะเคลื่อนย้ายฐานการผลิต เทคโนโลยีในระดับ “ไมโครเมตร” สู่ประเทศไทย
 
ความสำคัญของญี่ปุ่นจะต้องย้ายไปอยู่ที่ การระดมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นรวมศูนย์สู่...การวิจัยและพัฒนาของหน่วยที่เล็กที่สุดในระดับ “นาโนเมตร” เพื่อรองรับการแข่งขันทางด้านนาโนเทคโนโลยีในอนาคตอันใกล้ภายใน ๕-๑๐ ปีข้างหน้า
 
ขณะที่สังคมไทยกำลังวิตกต่อการเข้ามาลงทุนของชาวสิงคโปร์ ถึงกับกล่าวหาการขายหุ้น Shin ของตระกูลชินวัตร แก่เทมาเสก ว่าพ.ต.ท.ทักษิณขายชาติ
 
หลายคนอาจเห็นเป็นเช่นนั้นจริงๆ...คงพลาดซะแล้วกะมัง...
 
หากมองเข้าไปให้ลึกในแววตาของเขา จะพบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เขาได้ซ่อนหมากกลที่แยบยลลึกซึ้งเกินกว่าวิธีคิดธรรมดาจะเข้าใจ..
 
เขาเชื่อว่า...หลังจากสัญญา JTEPA ขณะที่กองทัพนักลงทุนของญี่ปุ่นเคลื่อนตัวเข้ามา
 
ภาพของกลุ่มทุนสิงคโปร์ก็จะค่อยๆเลือนหายไป
 
และภาพอันโดดเด่นของกองทัพทุนจากญี่ปุ่น จะค่อยๆจางลง...
 
เมื่อชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจจากยุโรป-อเมริกา ที่ต้องเสียเปรียบทั้งเวลาและสถานที่แก่นักลงทุนญี่ปุ่น จีน และอินเดีย ในตลาดเอเชีย
 
จุด “ยุทธศาสตร์ทางภูมิศาสตร์” ที่สำคัญของไทย จะดึงดูดทัพนักลงทุนจากค่ายยุโรป-อเมริกา ไหลเข้ามารวมศูนย์ที่ประเทศไทย
 
วันนั้น...การลงทุนของต่างชาติในประเทศไทยก็จะเข้าสู่ภาวะสมดุล ไม่มีชาติใดโดดถึงระดับมีอำนาจควบคุมเหนือรัฐบาลไทยได้
 
ลักษณะโหงวเฮ้ง ”หน้าเหลี่ยม” ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร บ่งบอกถึงพลังอำนาจในอันที่ฟันฝ่าอุปสรรคทั้งปวงสู่เป้าหมายอันสูงสุดของเขา…….. ” เงิน ๗๓,๐๐๐ ล้านมันไม่เท่าไรหรอก”.... “ผมจะทำให้คนจนหมดไปจากประเทศไทย” และนำชาติไทยก้าวสู่..ความยิ่งใหญ่ใต้หล้าโลก
.......................................................
 
 
 
 
 

 

ความคิดเห็น

 1. 1
  Thai Florida
  Thai Florida 12/04/2009 11:16
  That was only a dream
 2. 2
  ซอมพอ
  ซอมพอ aouservice@gmail.com 27/04/2010 17:27

  ดีใจครับได้เวลาเปลี่ยนเสียที   แต่เสียใจมากที่ รบ.ทั้งปิดและบล๊อคเวปอย่างบ้าครั่ง

 3. 3
  เอื้องเหนือ
  เอื้องเหนือ tah1234@hotmail.com 01/03/2012 12:25

  เบื้องหลัง เพื่อขายเครือข่ายมือถือ และยึดเส้นทางการบิน รวมทั้งได้ครอบครองระบบพลังงานของไปเทศไปเรียบร้อยแล้ว

 4. 4
  Coach Factory
  Coach Factory factoryoutlet@hotmail.com 24/09/2012 13:25

  With the great diversity of styles, patterns and sizes available nowadays, finding the right pieces to highlight your personality is quite important. Coach Outlet offers exactly what you want.Cheap Coach Purses are of high quality and aesthetic design. Yes, brand Coach Outlet Online name handbags are extremely attractive;However,the highest care is taken that every Coach Outlet Store Carriage Bags is both aesthetically beautiful and functional.
  Several days ago, my friends recommended Coach Factory online to me, which provides women with cheaper Coach goods, better service and faster delivery.Coach Factory Outlet offers you the modern and very comfortable coach bags. Since many women often do not know things and are daily buses to challenge their handbags handbag, also comprehensive.Many people like to go to Coach Factory Online, Some people like to designers and shiny metal or leather coach shoulder bags. However, the majority of women choose to safe the neuter color coach shoulder bags.

 5. 5
  Coach Factory
  Coach Factory Coach@hotmail.com 25/09/2012 12:30

  Coach Factory is the premier source to review all new Coach and other stylish brands of Handbags, Purses, and accessories to capture fabulous styles at even more fabulous prices.Coach handbags and purses at the Coach Factory Outlet with new designs make them have the most outstanding and eye-catching advantage among other brands goods.Coach Factory Online provide These purses, handbags and wallets can be carried with formal wear as well as with evening wear, matching with the outfit.
  The online world may be the handiest source of information for finding cheapCoach Outlet Online Purses Outlet bags.

 6. 6
  Coach Outlet Store
  Coach Outlet Store vcfd@126.com 08/10/2012 15:18

  At that range, the


  Coach Outlet Store


  missile range would include


  Coach Factory Online


  North Korea's northern peninsula. Under the amended


  Coach Factory Outlet


  pact, South Korea also can


  Coach Outlet Store Online


  increase its current restricted payload of 500 kilograms (1,100 pounds), depending on the range of the missile. The plan allows for three times the current payload for ballistic missiles with a range of 300 kilometers. South Korea first


  Coach Outlet Store Online


  agreed in 1972 to limit its missile range to 180 kilometers (112 miles) in exchange for


  Coach Factory Outlet


  access to U.S. missile technology. A bilateral


  Coach Outlet Store Online


  agreement between the two countries was signed in 1979, though the guidelines were revised in 2001 to allow for a range of 300 kilometers. The two Koreas


  Coach Wallet Outlet


  signed an armistice that ended the 1950-1953 Korean war, though a peace treaty was never signed. Technically, the two countries remain in a state of war

 7. 7
  minella
  minella mins3158@gmail.com 30/10/2012 13:45  You can thus buy designer clothes at affordable prices with the latest and unique patterns, latest and unique designs, unique color combinations, Moncler outlet arevery good quality cloth and also the fashion which sets you as a fashion icon amongst all others around you.It represented milestone moments for the Louboutin UK and embody the DNA of our house style.Hold on to your statement accessories and add a modern twist to your casual chic wardrobe with brand new style acquisitions. Hearing the name of Canada Goose UK will definitely make fashionistas sigh.This list is extremely long from where your can select different online bachelor college diplomas in Christian Louboutin Official Website studies in accordance with your choice.

 8. 8
  Cheap North Face Jackets
  Cheap North Face Jackets news588@hotmail.com 08/11/2012 09:48

  As popular outdoor clothing around the world,Cheap North Face Jackets are high performance for exploration, adventure, etc. Authentic north face denali womens sale,North Face Denali Womens as an iconic fleece jacket, the jacket is carefully designed to provide comfort and warmth in cool to cold weather. Uses recycled polartec 300 series fleece,Cheap North Face the materials could help divert waste from landfills and saves valuable resources. Latest and best cheap north face jackets for women are updated online,North Face Denali Sale superior quality with top design, buy at any time to enjoy reasonable price and more discount, best service.Cheap North Face Jackets For Women Shop our wide range of cheap north face jackets sale at competitive price, all orders are shipped fast delivery to you, quickly pick it!

 9. 9
  dsquared outlet
  dsquared outlet 1111111111@qq.com 03/12/2012 14:48

  http://www.chanelbags-hot.eu chanel bags http://www.belstaffjacket.eu belstaff outlet online http://www.belstaffjacken-outlet.de belstaff jacke http://www.dsquared2shoes.eu dsquared jeans http://www.burberryoutletonline-it.it burberry borse

 10. 10
  benefit makeup
  benefit makeup chenzhi13886@gmail.com 11/12/2012 13:45

  cold benefit makeup weather activity, north Korea faces benefit cosmetics apex bionic jacket benefit cosmetics uk let you warm and cold index benefit makeup uk under free wind appearance and comfortable wool supporters. The North Face Jackets For Men is a popular lightweight cheap benefit make up soft shell jacket is rich in a large number of technical 

 1  2  3 [Next]

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

 
หน้าแรก เว็บบอร์ด
view