http://www.visitsurin.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
Home News World Newspaper Visit Surin Article Eastern PhilosopHy Conspiracy 100ปีวิถีชีวิตชาวจีนเมืองซู้ลิ้ง History Webboard
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
 

ยุทธศาสตร์–ยุทธวิธีทางการทหาร หลังปี ๒๐๐๐

ยุทธศาสตร์–ยุทธวิธีทางการทหาร หลังปี ๒๐๐๐
 
Visit Surin
Elephant
Sanctuary
Silk
Rice 
Videos 
 
 
    
 
  มี แต่ ไม่เอา  
ปี๒๕๒๒ หลวงปู่ไปพักผ่อน และเยี่ยมพระอาจารย์สมชายที่วัดเขาสุกิมจังหวัดจันทบุรี ขณะเดียวกันก็มีพระเถระอาวุโสท่านหนึ่งจาก กรุงเทพฯ คือ พระธรรมวราลังการ วัดบุปผารามเจ้าคณะทางภาคใต้ไปอยู่ฝึกกัมมัฏฐานเมื่อวัยชราแล้วได้มีการสนทนาธรรม และข้อกัมมัฏฐานกับหลวงปู่เป็นเวลานาน ลงท้ายถามหลวงปู่สั้นๆว่าท่านยังมีโกรธอยู่ไหม?หลวงปู่ตอบพระธรรมวราลังการ ว่า
มี แต่ ไม่เอา
ไหว้พระเพื่อเป็นศิริมงคล ก่อนไปทำงานทุกวัน คำสอนของหลวงปู่ล้วนเป็นปริศนาธรรมท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของท่านได้ด้วย..ปัญญา 
ยุทธศาสตร์ยุทธวิธี
ทางการทหาร
หลังปีค.ศ. ๒๐๐๐
กระแสโลกได้ขับเคลื่อนมาสู่..รอบพันปีที่สาม ความสลับซับซ้อนของพลังขับเคลื่อนโลกในยุคของการสื่อสารข้อมูลจึงยากยิ่งที่จะแยกแยะ อะไรจริง สิ่งไหนเท็จ ในปรากฎการณ์ หลักการ “ตรรกะศาสตร์ คณิตศาสตร์ หรือแม้กระทั่งวิทยาศาสตร์ อาจไม่เพียงพออีกต่อไปในการอธิบายปรากฎการณ์” www.visittsurin.com ไม่กล้าที่จะชี้แนะ หากแต่ฝากไว้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนทรรศน์ สำหรับผู้แวะเวียนมาเยี่ยมบ้านของเรา “อย่าได้ปล่อยให้อารมณ์ของท่านเตลิดไปกับข้อมูลข่าวสารที่ผ่านตา...”แม้กระทั่งที่นี่ www.visittsurin.com
ขอขอบคุณ
 
ท่านใช้งาน แปลทั้งบทความ แปลได้มากกว่า 40ภาษา..
คลิกเพิ่อใช้งาน
ยุทธศาสตร์ยุทธวิธี
ทางการทหาร
หลังปีค.ศ. ๒๐๐๐
.
.
.
.
.
ปรีชา วรเศรษฐสิน
กรกฏาคม ๒๕๔๕
บทความลงเว็บ 
www.meechaithailand.com
.
.
ประวัติศาสตร์ ได้บ่งชี้ชัดว่า การเข้าควบคุมปัจจัยการผลิต-วัตถุดิบสังคมใดก็ตาม ล้วนต้องอาศัยปัจจัยสงครามเพื่อเข้าความคุมพื้นที่ทั้งสิ้น แม้ในปัจจุบัน การเข้าควบคุมปัจจัยการผลิตในยุคทุนนิยมจะเปลี่ยนไป ด้วยรูปแบบการหลอกลวงที่ดูสลับซับซ้อนมากขึ้น ทุน-เครื่องจักร-ตลาด-กำไร ดูเหมือนว่าจะเป็นม่านควันอันทรงฤทธิ์ ที่สังคมโลกไม่อาจมองผ่านทะลุม่านควันการดูดกลืนโภคทรัพย์ ทำให้ดูคล้ายเป็นความชอบธรรมของประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ
.
หลังจากที่อเมริกาสามารถควบคุม ด้านทุน ธุรกิจการเงิน การสื่อสาร ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ องค์กรทางสากล ทางด้านการทหารย่อมเป็นสิ่งที่หลีกไม่พ้นที่ อเมริกาจำต้องดำเนินการ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของอเมริกา
.
วิวัฒนาการ ยุทธศาสตร์–ยุทธปัจจัย
.
ยุคกสิกรรมไร่นา มนุษย์เพียงอาศัยการพึ่งพาธรรมชาติในการดำรงชีวิต ปัจจัยการผลิตในยุคกสิกรรมไร่นา ได้แก่ ที่ดิน จอบเสียม มีด วัว ควาย ม้า เป็นต้น ดังนั้น กรอบของยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีในการทำสงคราม อันได้แก่ มีด ดาบ ธนู หอก การเคลื่อนพลเคลื่อนทัพทางบก ก็อาศัย ช้าง ม้า วัว ควาย การเคลื่อนทัพทางเรืออาศัย เรือพาย เรือใบ การสื่อสารทำได้ก็เพียง นกพิราบ ม้าเร็ว การเคลื่อนทัพเข้าตีศัตรู ทำได้ก็เพียงปะทะกันในแนวหน้า เช่น เมื่อขงเบ้งยกทัพไปปราบ ก๊กวุย ถึง ๗ ครั้ง โจโฉเพียงส่งสุมาอี้ เคลื่อนทัพมายันชายแดน ที่ยุทธการเขาจิสาน ขงเบ้ง ปราชญ์ผู้มากด้วยกลยุทธ์ ก็ถึงกับสิ้นบุญแตกทัพ
.
ยุคอุตสาหกรรม เมื่อมนุษย์ค้นพบพลังงานจากไอน้ำ และ เจมส์ วัตต์ (James Watt)ได้คิดประดิษฐ์คอนเดนเซอร์(Separate condenser) และนำไปติดตั้งกับเครื่องจักรไอน้ำ ทำให้ปฎิวัติการผลิตจากยุคกสิกรรมไร่นา สู่การผลิตแบบอุตสาหกรรมปล่องควันไฟ ซึ่งกระบวนการผลิตก้าวหน้ากว่ายุคกสิกรรมไร่นา แบบปฏิวัติระบบการผลิต ทำให้วิวัฒนาการสังคมเกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงระบบสังคม ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง การทหาร และวัฒนธรรมทางการทหารในยุคอุตสาหกรรม มนุษย์ได้นำเอาเครื่องจักรมาประดิษฐ์รถยนต์ รถถัง เครื่องบิน เรือกลไฟ เพื่อใช้เป็นยุทธปัจจัย ในการทำสงคราม จักรวรรดินิยมยุคต้น อาศัยเครื่องจักรกล สร้างเรือกลไฟ ออกล่าเมืองขึ้นไปในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เช่น เมื่อบริษัท อีสต์อินเดีย ที่ได้รับสัมปทาน ผูกขาดการค้าในย่านตะวันออกไกลจากรัฐบาลอังกฤษ
.
โดยรัฐบาลอังกฤษยึดเอาประเทศอินเดียเป็นศูนย์กลาง ได้นำเอาฝิ่นจากอินเดียเข้าไปจำหน่ายในจีน ในปี ค.ศ.๑๘๓๔ ในรัชกาลเต้ากวง (ค.ศ.๑๘๒๐-๑๘๕๐) เมื่อทางการจีน และประชาชนผู้รักชาติจีน ได้มองเห็นภัยวิบัติอันร้ายแรงของฝิ่น จึงเกิดกระแสการต่อต้านฝิ่น จนเกิดขบวนการกบฎนักมวย ขยายตัวออกไปเป็นสงครามฝิ่น และกดดันรัชกาลเต้ากวงให้ประกาศห้ามนำเข้าฝิ่นของอังกฤษ
.
ทำให้รัฐบาลบริติช เป็นโกรธเป็นแค้นจีนอย่างรุนแรง และประกาศกล่าวหาจีนว่า ไม่เปิดเสรีทางการค้าแก่อังกฤษ โดยมิได้คำนึงว่าสินค้าของตนขัดต่อหลักจริยธรรมในสังคมหรือไม่ และอังกฤษได้อาศัยเป็นข้ออ้าง ส่งกองเรือเข้าปิดล้อมหนิงปอ ยึดติ๋งไห่ นอกฝั่งทะเลเจ๋อเจียง ทำให้เรือจีนไม่สามารถเข้าออกบริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำฉางเจียง
.
กองเรือบริติชออกแล่นตะลุยลึกเข้าไปถึงปากแม่น้ำเหอเป่ย แล้วยึดโจวซาน ในเดือนมิถุนายนปีค.ศ. ๑๘๔๒ เข้ายึดเซี่ยงไฮ้ 5 สิงหาคม ค.ศ.๑๘๔๒ และ บุกตะลุยเข้ายึดนานกิง ทำให้องค์จักรพรรดิเต้ากวง ประกาศยอมแพ้สงคราม ยอมเจรจาสงบศึกทันที และจีนต้องยอมเซ็นสัญญาชดใช้ค่าเสียหายแก่อังกฤษ ๑๒ มาตรา
.
หนึ่งในข้อสัญญานั้นก็คือ การยกเกาะฮ่องกง ให้แก่สมเด็จพระราชินีวิคตอเรีย และกษัตริย์หรือราชินีผู้สืบต่อจากพระนางตลอดไป
.
จะเห็นได้ว่าเมื่ออังกฤษนำเอา ยุทธศาสตร์-ยุทธปัจจัยสงครามในยุคอุตสาหกรรม เข้าทำสงครามกับจีน ที่ยุทธศาสตร์-ยุทธปัจจัยของสงคราม ยังอยู่ในยุคกสิกรรมไร่นา แม้ว่าจีนจะอุดมไปด้วยตำราพิชัยสงคราม ที่ขึ้นชื่อกระเดื่องนามมากมายก็ตาม อังกฤษอาศัยกำลังพลเพียงน้อยนิด ก็สามารถพิชิตจีนที่มีประชากรเป็น ๑๐๐ ล้านคนได้อย่างง่ายดาย
.
การที่อังกฤษนำเอารูปแบบยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีสงครามในยุคอุตสาหกรรม ทำสงครามฝิ่นกับจีน ทำให้สิ้นสุดยุคสามก๊ก เรือไวกิ้ง และกลายเป็นตำนานตลอดไป
.
สงครามในยุค IT (Information Technology) อภิมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ จักรวรรดินิยมอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำโลกทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง การทหาร และเทคโนโลยี จากการค้นคว้าเทคโนโลยีด้านอวกาศ ทำให้อเมริกาสามารถควบคุมการสื่อสารผ่านดาวเทียมอย่างสมบูรณ์
.
หลังสงครามโลกครั้งที่สอง อเมริกาได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นอภิมหาอำนาจทางการทหาร แต่ในที่สุดก็ต้องมาพ่ายแพ้ในสงครามเวียตนาม สร้างความอัปยศอดสูอับอายแก่อเมริกาเป็นอย่างยิ่ง
.
ปี ค.ศ.๑๙๗๐ ดอน สตาลี่ และดอน เมอเรลลี สองนายทหารอเมริกา ผู้เคยผ่านสมรภูมิรบในเวียตนาม เกาหลี ได้พยายามลำดับเหตุการณ์ ศึกษาและวิเคราะห์จากประสบการณ์ในสมรภูมิเวียตนาม เกาหลี ตลอดจนการเดินทางสู่เทลอาวิฟ เพื่อศึกษาสงครามอียิปต์-อิสราเอล ในสงคราม ๖ วัน (Six-Day War )
.
หลังจากที่ ดอน สตารี่ ได้ค้นพบรูปแบบของสงคราม IT แล้ว เขาได้พยายามเสนอ ยุทธศาสตร์-ยุทธวิธี ทฤษฎีใหม่ชื่อ “การตั้งรับอย่างมีเขี้ยวเล็บ”
.
ทฤษฎีนี้เสนอให้ “เจาะลึกเข้าไป ในสนามรบ โจมตีแนวหน้าของข้าศึก ใช้อาวุธไฮเทคที่มีวิถียิงไกลเข้าทำลายแนวกองหนุนที่ ๑-๒-๓ ลึกเข้าไปกระทั่งถึงกองบัญชาการรบของศัตรูในเวลาเดียวกัน“ เข้าสู่กระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกา
.
กระทั่งปี ๑๙๗๗ สตารีได้ถูกส่งเข้าไปเป็นผู้บัญชาการ TRADOC [The Training and Doctrine Command] แนวความคิด ของดอน สตารี ก็เริ่มได้รับการยอมรับมากขึ้น ในกองทัพของสหรัฐอเมริกา รถถัง M-1Abrams, เฮลิคอปเตอร์อปาเช่, ยานรบแบรดลีย์ ขีปนาวุธแพตริออท จรวดโทมาฮอคที่นำทางด้วยแสงเลเซอร์ ฯลฯ ถูกออกแบบและสร้างอย่างลับสุดยอด
.
M1A1 Abrams Tank
AH-64 Apache Helicopter
Tomahawk cruise missile
Patriot Missile
.
ทศวรรษที่ ๑๙๙๐ โลกต้องตลึงกับภาพบนจอโทรทัศน์ เมื่อกองทัพกระจ้อยร่อย ใช้กำลังทหารปฏิบัติเพียง ๒,๐๐๐ นาย พร้อมอาวุธไฮเทคตาม ยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีการรบ รูปแบบของดอน สตารี่ เปิดฉากสงครามอ่าวกับอิรัก แสงไฟจากระเบิดของสหรัฐ พุ่งเข้าทำลายที่มั่นทางการทหาร ตลอดจนศูนย์บัญชาการรบของอิรัก วูบวาบยามราตรี สร้างความตื่นตะลึงแก่ผู้ชมทั่วโลก และสงครามอ่าวได้สิ้นสุดลงด้วยเวลาเพียง ๔๒ วัน สร้างความปราชัยอย่างยับเยินแก่อิรัก
ขีปนาวุธสหรัฐถล่มกรุงแบกแดดยามราตรี
.
.
อย่างไรก็ตาม เบื้องหลังชัยชนะของสหรัฐที่มีต่ออิรักหในสงครามอ่าว ที่ใช้ทหารปฏิบัติการเพียง ๒,๐๐๐ นาย คงไม่แตกต่างกับสงครามฝิ่น ที่อังกฤษอาศัยกองเรือไม่กี่ลำ นายทหารไม่กี่นาย ด้วยรูปแบบยุทธศาสตร์-ยุทธวิธี ที่ถูกกำหนดขึ้นจากยุคอุตสาหกรรม ไปทำสงครามฝิ่นกับจีน ที่มีรูปแบบ ยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีการรบแบบยุคกสิกรรมไร่นา
.
สงครามอ่าว สหรัฐอเมริกา ใช้รูปแบบยุทธศาสตร์-ยุทธวิธี การรบ ในยุค IT บนพื้นฐานที่สหรัฐ สามารถนำเอาคอมพิวเตอร์ เข้ามามีบทบาทที่สำคัญต่อปัจจัยการผลิตในยุคดังกล่าว
ขณะที่อิรักใช้รูปแบบ ยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีการรบแบบยุคอุตสาหกรรม
.
อาวุธยุทโธปกรณ์ที่สหรัฐใช้ในสงครามอ่าว ล้วนอาศัยเทคโนโลยีมาจากปัจจัยการผลิตในยุค IT ทั้งสิ้น กองทัพฝ่ายอิรักถูกสะกดให้หยุดนิ่ง ด้วยข้อมูลข่าวสารที่ไหลเทจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง และวิเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ ความลับการเคลื่อนไหวของกองทัพอิรัก ถูกเปิดเผยอย่างละเอียดยิบ
.
เครื่องมือสื่อสารของกองทัพอิรัก กลายเป็นเครื่องมืออันโบราณคล่ำครึ ไม่สามารถจับความเคลื่อนไหวของกองทัพสหรัฐ ที่รวดเร็วและแม่นยำได้ อุปกรณ์ที่สหรัฐใช้ในการล้วงความลับของฝ่ายอิรัก อย่างทรงประสิทธิภาพ อันได้แก่
.
AWACS (ระบบควบคุมภัยทางอากาศ) สามารถสแกนฟ้าในมุม ๓๖๐ องศา สามารถตรวจสอบเครื่องบินรบและขีปนาวุธของศัตรู พร้อมส่งข้อมูลเกี่ยวกับเป้าหมายลงมายังภาคพื้นดิน

AWACS

J-STARS (ระบบเรดาร์เพื่อร่วมระวังภัย) เพื่อนซี้ของ AWACS ก็ทำหน้าที่สแกนภาคพื้นดิน ตรวจสอบที่ตั้ง และช่วยทำลายกองหนุนภาคพื้นดินของข้าศึก J-STARS ส่งภาพความเคลื่อนไหวของข้าศึกภาคพื้นดิน ในระยะไกล ๑๕๐ ไมล์ ได้ในทุกสภาพอากาศ เครื่องบิน ๒ ลำที่ติดตั้ง J-STARS เป็นผู้ควบคุมปฏิบัติการของ ๔๙ ฝูงบิน ระบุเป้าหมายกว่า ๑,๐๐๐ จุด และควบคุมเครื่องบินรบอีก ๗๕๐ ลำ เครื่องที่ควบคุมด้วย J-STARS มีความถูกต้องในการควบคุมเป้าหมายถึง ๙๐ เปอร์เซ็นต์ ในการบินผ่านเที่ยวแรก

AWACS - J-STARS

.
ไพโอเนียร์ RPVs ฉายาหุ่นยนต์ทะเลทราย เป็นฝูงบินลำน้อยๆ ที่ไม่ติดอาวุธ ไม่มีคนขับ แต่เคลื่อนที่ไปโดยผู้ควบคุมภาคพื้นดิน มันทำหน้าที่ลาดตะเวนตรวจสอบความเสียหายของข้าศึก ตรวจจับความเคลื่อนไหวภาคพื้นดินของศัตรู ฐานขีปนาวุธ เป็นต้น
ไพโอเนียร์ RPVs
ศูนย์ควบคุม ไพโอเนียร์ RPVs
.

 

จากรูปแบบยุทธศาสตร์-ยุทธวิธี ดังกล่าว ทำให้ประวัติศาสตร์ต้องปิดตำนานชัยชนะของแรมโบ้ ไม่มีเรือไวกิ้ง เรือกลไฟ คงไว้แต่ปรัชญาพิชัยสงครามของ ซุนหวู่ “รู้เขารู้เรา ร้อยศึกบ่พ่าย“ เมื่อระบบการผลิตในสังคมยุคใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ ระบบการผลิตในยุคอุตสาหกรรม ที่มีคอมพิวเตอร์เป็นพื้นฐานของปัจจัยการผลิตยุค IT จะเข้ามามีบทบาททางการทหาร

 

.
นักรบแบบแรมโบ้ ที่ร่างใหญ่ ผมสั้น ล่ำสันบึกบึน คอสั้น ผิวเกรียน จะหายไป นักรบยุคใหม่ในยุค IT คือมันสมองที่เพรียบพร้อมไปด้วยความรู้ ความชำนาญในด้านคอมพิวเตอร์ นักวิจัย และวิศวกร เอวบางร่างน้อย ผิวเนียน บัญชาการรบในห้องปฏิบัติการ ที่เพรียบพร้อมไปด้วย Information Technology
.
หลังการปิดฉากสงครามอ่าว ด้วยชัยชนะอย่างงดงามของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีจอร์จ บุช (George Bush) รีบร้อนรนที่จะประกาศลงในแบงค์หนึ่งดอลลาร์ ที่เขียนเป็นภาษาละติน แปลความได้ว่า “การประกาศกำเนิดของโลกระเบียบใหม่“ (Announcing the Birth of the New Order World) ก็คือการจัดระเบียบโลกใหม่
.
ปัญหามีอยู่ว่า การจัดระเบียบโลกใหม่ของสหรัฐอเมริกาดังกล่าว ใครเป็นผู้มอบหมายภาระกิจดังกล่าว หรือเกิดจากความหึกห้าวอหังการ์ของสหรัฐอเมริกาเอง สหภาพยุโรป, จีน, รัฐเซีย, กลุ่มโลกอาหรับและชาวมุสลิม, และประชาคมโลกอื่นๆ จะมีความเห็นอย่างไร?
.
คำประกาศการประกาศกำเนิดของโลกระเบียบใหม่“ ของสหรัฐอเมริกาดังกล่าว ได้สร้างความตึงเครียดขึ้นในสังคมโลกอย่างเงียบๆ ทันที กลุ่มประเทศมหาอำนาจต่างๆ ของโลก ต่างซุ้มเตรียมพร้อมต่อคำประกาศดังกล่าว และเฝ้ามองว่า สหรัฐอเมริกาจะเริ่มต้นกับกลุ่มมหาอำนาจใดก่อน การทูตหลังสงครามอ่าว ดูเหมือนว่าทั่วโลกจะเกิดความเคลื่อนไหวที่สับสนไปหมด
.
.
ปริศนาคำประกาศ“การประกาศกำเนิดของโลกระเบียบใหม่“
.
อย่างน้อยที่สุด ปรากฏการณ์ หลังเหตุการณ์ ATTACk AMERICA ได้พิสูจน์ว่า ศัตรูหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา คงได้แก่ “โลกอิสลาม“ ด้วยคำประกาศของประธานาธิบดีจอร์จ บุช ผู้ลูก ที่ได้สร้างกระแสการปราบปราม “การก่อการร้าย” (ซึ่งเป็นที่เข้าใจโดยทั่วไปคงหมายถึงชาวมุสลิม) และเป้าหมายต่อไปของสหรัฐอเมริกา คงได้แก่ การทำสงครามประชาชาติปิดล้อมจีน จากการประกาศอย่างชัดเจนของสหรัฐอเมริกา ในแบงค์หนึ่งดอลล่าร์ “การประกาศกำเนิดของโลกระเบียบใหม่“ (Announcing the Birth of the New Order World) โดยมีเป้าหมายเพื่อการควบคุมปกครองประชาคมโลกอย่างแน่นอน จุดมุ่งหมายของสหรัฐ จะประสบผลสำเร็จหรือไม่ ย่อมขึ้นอยู่ที่แผนการดังกล่าว ถูกเปิดโปงขยายวงกว้างในหมู่ประชาชาคมโลก และการต่อต้านแผนการดังกล่าวมากน้อยเพียงใด อนาคตสังคมโลกจะเป็นเช่นไร ต่อแต่นี้ไป ประชาชนจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อความสงบสันติของประชาคมโลกอย่างแท้จริงต่อไป….
 
 
สนใจอ่านเพิ่ม ( กรณีภาษาอังกฤษ:แปลทุกคำ )
[เจมส์ วัตต์ James Watt ]    [คอนเดนเซอร์ Separate condenser ]    [เครื่องจักรไอน้ำ]    [ยุคกสิกรรมไร่นา    [บริษัทอินเดียตะวันออกของอังกฤษ (British East india company   [สงครามฝิ่น鴉片戰爭Opium Wars]   [จักรพรรดิเต้ากวง (道光)Daoguang Emperor  [กบฏนักมวย義和團起義  Boxer Rebellion    ] [ปากแม่น้ำฉางเจียงหรือฉางซันเจียง Yangtze River Delta       [สงคราม ๖ วัน (Six-Day War )]    [Announcing the Birth of the New Order Worldwritten in Latin:  ANNUIT COEPTIS NOVUS ORDO SECLORUM    [ATTACk AMERICA   
 
 
 
ที่มา:
http://library.uru.ac.th/webdb/images/MeechaiArticle37.htm
 
 
 
 

 

 
VIDEOs
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
News: intelligence Globe
 
 
Pentagon officials have begun encrypting video feeds from the hundreds of unmanned drones [AP]
December 18, 2009
Fighters in Iraq and Afghanistan have been able to use low cost software downloaded from the internet to hack into live video feeds from unmanned US surveillance aircraft, a military official has said.
 
 

 

 

 
 

 

ความคิดเห็น

 1. 1
  สายเหยี่ยว
  ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลดีๆครับ
 2. 2
  พลเอก
  พลเอก 16/01/2010 00:10

  เป็นข้อมูลที่เยี่ยมมากพลทหาร

 3. 3
  amber
  amber AmberLinChen@Hotmail.com 03/12/2012 13:28


  northface apex bionic jackets provides the fact is that worked with in the north face outlet triclimate jackets mens tnf black Organization to assist you to come up with a selection that supply improved privacy for any operator which will help prevent whatever lumbar pain by carrying great book bag. north face outlet online rucksacks also come in numerous models in www.northfaceapexbionicstyle.com, oftentimes by means of women's and men's adaptations of the identical purse, to aid you to identify just the backpack for everyone. 4. 4
  cba520530@gmail.com
  cba520530@gmail.com nba379190981@163.com 29/12/2012 11:50

  Why

  Coach Outlet Online


  snowflakes? On the Sunday after the massacre, the Connecticut

  Parent-Teacher-Student

  Gucci Belt


  Association (PTSA) sat down with community leaders, the school

  superintendent

  Coach Outlet Store Online


  and school board members to brainstorm how

  the nation

  Coach Outlet Online


  could best show its support for the trauma Sandy Hook

  students

  Coach Online Outlet


  had endured. “It’s a way to make these children feel cared

  for,” says

  Coach Outlet Online


  Landers, “to create a moment of awe and help them

  experience

  Hermes Belts


  something wonderful on their return to school.But as much as the lacy creations

  may lift

  Coach Factory Online


  the spirits of the students of Sandy Hook, the effort can also

  be cathartic

  Coach Outlet Store Online


  for kids and parents around the country, many of whom

  may take

  Coach Outlet Store Online


  solace in the cutting and shaping as their way of

  providing

  Coach Factory Online


  some support to children they don’t know. “It gives

  parents an

  Coach Outlet


  opportunity to have a conversation with their kids,” says Landers.That

  conversation

  Coach Outlet


  can be a challenging one, however, and some parents may choose not to have it.

  It’s up to

  Coach Factory Outlet Online


  each individual parent, of course, to decide

  whether to

  Louis Vuitton Belts


  share with children the reason behind the craft project.

  Shortly after

  Coach Handbags Outlet


  the tragedy, I wrote a piece about how to talk to

  your children

  Coach Outlet Online


  about the tragedy: discuss in age-appropriate terms and don

  ’t overshare.I

  Coach Factory Online


  followed their advice with my three kids, ages 5 to

  10. The entire

  Coach Factory Online


  conversation took about three minutes. I explained

  what had

  Coach Outlet Online


  happened and assured them that their schools were doing

  everything they could to keep them safe. I answered a smattering of questions. Yet when I posted the article on Facebook, many friends commented that they had no intention of

  telling their kids.

 5. 5
  replica watches
  replica watches zman12@outlook.com 26/08/2015 14:51

  You may  nike free pas cher nike tn pas cher nike lunarglidehave noticed a new assignment asking iReporters to hublot replica watches show off their creativity by sending in their Etch A Sketch artwork. The clever topic came from iReporter lamichaela, who shared the idea on our iReport Facebook page. She hublot replica watches noted that the Ohio Art Company, creator of Etch A Sketch, is turning 100 this year - what better time to ask for iReports?

 6. 6
  chenzhen2016614
  chenzhen2016614 chenzhen198924@gmail.com 14/06/2016 09:50

  "LYON, France (AP) — On a night when Italy showed it is still a force to be reckoned with at the European Championship, Leonardo Bonucci put on a masterly performance from the heart of its defense to show that defense is still the heart of the team. The 29-year-old center back did it all on Monday, excelling both in defense and attack to lead Italy to a 2-0 victory over Belgium as he and his two partners at the back hit a milestone. ""We showed some typical Italian qualities,"" said Bonucci. ""Sacrifice, humility, physical fitness, desire."" Bonucci and Juventus teammates Giorgio Chiellini and Andrea Barzagli reached a combined 200 appearances for the Italian national team, and they did so by keeping in check the world's second-ranked team famous for its attacking flare. Standing tall at the center of Italy's defense, Bonucci intervened on several occasions to disrupt Belgium attackers who were already sizing up Gianluigi Buffon's goalmouth. It may not be catenaccio, the smothering defensive tactic perfected by Italian defenders in the 1970s. Bonucci showed this with attacking darts out of defense, not a tradition often practiced by Italian defenders. He made timely tackles to stop Eden Hazard and Romelu Lukaku before he provided an inch perfect assist for Emanuele Giaccherini to score the opening goal."


  michael kors canada


  true religion outlet store


  ghd hair dryer


  toms outlet store


  adidas supercolor pink


  armani outlet


  ralph lauren uk


  michael kors canada


  yeezy boost 350 white


  cheap nfl jerseys


  burberry outlet canada


  dior sunglasses 2016


  polo ralph lauren outlet


  lacoste polo shirts


  nike store uk


  burberry outlet stores


  louis vuitton handbags


  yeezy boost 350 white


  yeezy boost 750


  michael kors outlet online


  white converse


  kate spade outlet


  valentino bags


  coach factory outlet online


  polo ralph lauren outlet


  prada sunglasses wholesale


  valentino


  coach factory outlet


  stan smith adidas


  louis vuitton pas cher


  ray-ban sunglasses outlet


  jordan pas cher


  bottega veneta shoes


  converse outlet


  true religion jeans


  ugg boots


  kobe 11


  louis vuitton uk


  cheap nfl jerseys


  oakley sunglasses cheap


  nike flyknit racer


  adidas shoes


  designer handbags wholesale


  cheap nike air max


  babyliss hair dryer


  kate spade handbags


  hollister hoodies


  hollister clothing store


  nike tn pas cher


  cheap oakley sunglasses outlet


  michael kors outlet online


  reebok classic


  adidas superstar white


  birkenstock outlet


  burberry outlet


  michael kors outlet


  coach purses on sale


  michael kors outlet stores


  ferragamo


  coach factory outlet


  louis vuitton outlet online


  christian louboutin shoes


  vans outlet store


  coach factory outlet


  canada goose outlet


  nike cortez shoes


  coach factory outlet


  nike shoes for cheap


  canada goose jackets


  michael kors canada


  abercrombie outlet


  cheap ray ban sunglasses


  true religion outlet


  true religion jeans


  adidas shoes


  omega speedmaster


  hollister uk


  air max 90


  bottega veneta sale


  reebok shoes


  oakley sunglasses


  cheap jordans


  fitflops


  toms outlet


  louis vuitton purse


  armani exchange


  wholesale nike shoes


  cheap jordan shoes


  birkenstock shoes


  tiffany and co outlet


  birkenstocks


  christian louboutin outlet


  jimmy choo outlet store


  pandora charms


  ralph lauren outlet


  coach outlet online


  nike air force black


  under armour outlet store


  michael kors uk


  supra outlet


  michael kors outlet


  burberry outlet


  michael kors outlet canada


  tiffany jewelry outlet


  air max 90


  michael kors outlet


  fitflops sale clearance


  versace sunglasses


  tiffany uk


  birkenstocks


  louis vuitton borse


  ray ban outlet store online


  kate spade bags


  jordan shoes


  cheap jordan shoes


  yeezy boost 350


  cheap ray bans


  michael kors outlet online


  fitflops shoes


  cheap oakley sunglasses


  nike trainers


  timberland shoes


  louboutin outlet


  prada handbags


  michael kors uk


  michael kors outlet online


  gucci outlet online


  michael kors bags


  burberry sale


  nike cortez white


  ed hardy


  nhl jerseys wholesale


  nike free 5.0


  pandora charms uk


  ghd


  nike free runs


  nike huarache black


  ray bans


  north face uk


  cheap ray-ban sunglasses outlet


  rolex daytona


  buy red bottoms


  air max


  adidas superstars


  hollister uk


  louboutin shoes


  hollister clothing


  louis vuitton handbags


  cartier love ring


  michael kors outlet clearance


  michael kors handbags


  true religion sale


  ray bans


  asics running shoes


  oakley sunglasses outlet


  ray bans


  ray ban sunglasses outlet


  the north face outlet


  gucci borse


  adidas nmd runner


  ray ban sunglasses


  nike air max 90


  fitflops sale clearance


  christian louboutin uk


  ray ban outlet


  ferragamo outlet


  reebok outlet store


  nike roshe run


  true religion


  michael kors outlet store


  versace sunglasses wholesale


  michael kors outlet online


  oakley sunglasses wholesale


  burberry bags


  kobe bryant shoes


  coach outlet online


  hollister clothing store


  instyler max


  hermes outlet


  coach factory outlet


  ecco outlet


  adidas pure boost black


  coach factory outlet online


  micahel kors


  nike air force


  nike air max 90


  ray ban sunglasses outlet


  fitflops


  pandora jewelry outlet


  fitflops shoes


  hollister kids


  louis vuitton outlet online


  lacoste shoes


  oakley sunglasses outlet


  true religion uk


  coach outlet online


  timberland uk


  nike blazer


  louis vuitton outlet


  omega


  black timberland boots


  ugg boots


  coach outlet store


  gucci handbags outlet


  cheap jordan shoes


  jordans


  vans store


  louis vuitton handbags


  cartier


  cheap oakley sunglasses


  adidas trainers


  michael kors outlet clearance


  christian louboutin outlet


  oakley sunglasses outlet


  north face jackets


  polo ralph lauren outlet online


  nike free flyknit 5.0


  coach outlet store


  michael kors handbags


  chi flat iron


  stephen curry basketball shoes


  rolex watches for sale


  louis vuitton outlet


  discount oakley sunglasses


  mont blanc pens outlet


  cheap ray bans


  puma outlet


  yeezy boost 350 balck


  coach factory outlet online


  nike free flyknit 3.0


  red bottoms outlet online


  mlb jerseys wholesale


  coach factory outlet


  polo ralph lauren


  coach outlet online


  levis 511


  ed hardy uk


  ray ban outlet store


  louis vuitton outlet online


  skechers outlet


  michael kors outlet


  nike free flyknit 3.0


  oakley sunglasses,oakley sunglass,cheap oakley sunglasses,oakley sunglasses cheap,oakley sunglasses outlet,oakley store,oakley outlet,oakley outlet store,oakley sunglasses sale,oakley sunglasses discount


  kate spade outlet


  timberland boots outlet


  nike free run flyknit


  cheap oakleys


  louis vuitton bags


  polo ralph lauren


  michael kors handbags outlet


  air max 90 white


  michael kors outlet online


  sac longchamp


  toms outlet


  mizuno running shoes


  supra store


  fake oakleys


  new balance shoes


  polo ralph lauren outlet


  converse sale


  kate spade handbags


  kate spade uk


  michael kors bags


  michael kors outlet online


  ray ban sunglass,ray ban sunglasses,ray ban outlet,cheap ray bans,cheap ray ban sunglasses,cheap ray bans,ray bans


  louboutin pas cher


  nmd adidas


  polo ralph lauren


  coach outlet online


  adidas nmd uk


  coach outlet online


  cheap ray bans


  nike force 1


  sac longchamp pliage


  coach outlet store online clearance


  oakley sunglasses uk


  nike running shoes


  polo ralph lauren men


  north face outlet


  cheap ray ban sunglasses


  tiffany jewelry


  ralph lauren pas cher


  longchamp outlet


  under armour


  hermes belt


  rolex replica watches


  reebok


  louboutin shoes


  rolex submariner


  adidas gazelle


  adidas nmd black


  air jordan shoes


  cheap basketball shoes


  white converse


  birkenstock uk


  abercrombie & fitch


  asics gel kayano


  pandora jewelry


  nike huarache


  longchamp uk


  jimmy choo


  nike air max 95


  chaussure louboutin


  coach factory outlet online


  nba jerseys wholesale


  ralph lauren


  coach outlet online


  true religion jeans outlet


  lebron james shoes 2016


  discount nike air max


  ralph lauren outlet


  christian louboutin uk


  tory burch outlet online


  louis vuitton purse


  cheap oakleys


  "With Belgium dictating the pace early on, Bonucci caught them off-guard when he approached midfield. Instead of laying the ball off, he took a quick glance up and spied Giaccherini starting his darting move around defender Toby Alderweireld. Bonucci lofted the sweetest of lobs 40 meters ahead, landing his pass just over Alderweireld and before Thibaut Courtois could come out to challenge. Giaccherini did the rest with a deft control with his left boot before using the other foot to slot the ball home. Pause Current Time 0:00 / Duration Time 0:00 Loaded: 0%Progress: 0%0:00 Fullscreen 00:00 Mute Belgium had been picked as a pre-tournament favorite based on its oodles of attacking talent. But Bonucci set the tone for an exhaustive team effort to stymie Belgium's lauded playmaking pair of Hazard and Kevin De Bruyne and pull off what coach Antonio Conte agreed was an upset. ""We were excellent today at preparing for the game and overturning the odds,"" Conte said. ""Because the odds were against us and that is what great about football. They odds can be overturned with passion and commitment."" The back line of three allowed Conte to overcome Italy's lack of quality in attack by getting numbers forward. The formation paid dividends, especially on the second goal. Belgium was searching desperately for an equalizer and was outnumbered when Graziano Pelle sealed Italy's win in stoppage time, sending Conte and his bench into wild celebrations that spilled onto the field. ""I really liked my player's attitude,"" Conte said. ""They created chances to hurt Belgium and to dig in, and while we were digging in we came up with chances to double our lead."" Bonucci earned his 58th cap, while the 31-year-old Chiellini reached his 85th and Barzagli hit No. 57. They did so in a performance that flew in the face of the team's critics, who said this side was Italy's worst in recent memory and without a chance to repeat the finalist appearance four years ago. Italy now leads Group E after Sweden and Ireland drew 1-1 also on Monday. Bonucci and company will get another challenge on Thursday when they face Zlatan Ibrahimovic's Sweden."

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

 
หน้าแรก เว็บบอร์ด
view